Tình mềm như nước…

Cuộc sống là vòng luẩn quẩn của những thói quen. Kẻ cô đơn sẽ có nhiều thói quen hơn người khác.

Có một kẻ cô đơn sống đối diện Biển, trong ngôi nhà tên Il Mare cũng nghĩa là Biển. Bạn đồng hành duy nhất của anh là con chó có dáng ngủ giống người.

Tôi thích bóng dáng lẻ loi của Seung Hyun khi anh chơi bóng đá một mình trên bãi biển, vẻ mặt dịu dàng lúc ôm Cola ngắm hoàng hôn bên dây quần áo vừa phơi xong, cách anh kéo cao cổ áo châm lửa hút thuốc ngược chiều gió, những bữa tối im lặng cầu kì, trò ném thức ăn lên tường và cả triết lý ẩm ương chỉ dám thổ lộ với con chó mình nuôi : “Cola ! Ai đó nói rằng nếu mày phơi đồ thì mày có thể quên những kí ức mà mày muốn quên”.


Il_Mare_48-1024x576

Tôi thích nụ cười của Seung Hyun. Những kẻ cô đơn quá lâu đều quen cười như vậy. Nụ cười ngây thơ đẹp đẽ đến đau lòng. Khi cô đơn, chúng ta luôn tỏ ra bình thản nhưng vẫn âm thầm đợi chờ một điều gì đó sẽ đến. Một điều gì kì diệu như là…tình yêu.
Trước khi nó đổ ập vào đời, chẳng ai biết tình yêu là thứ thói quen đáng sợ và cô độc đến thế. Seung Hyun không biết. Eun Joo không biết. Tôi không biết… 


zmc1eQ4

Seung Hyun, có ba điều mà chúng ta không thể che giấu. Bệnh tật, nghèo khổ và tình yêu. Anh càng cố che giấu, chúng càng thể hiện rõ. Nhưng đôi khi anh thật sự muốn trốn tránh nó, đúng không ? ”   

Nhưng dù biết trước, thì người ta vẫn cứ lén đợi chờ và sẽ chóng đầu hàng khi tình yêu đến. Bởi trong tình yêu, có hai kẻ cô đơn vẫn hơn là một mình đối diện với nỗi trống rỗng chẳng thể lấp đầy.

i95

” Eun Joo, cô biết không, người đã từng yêu và đánh mất nó còn tốt hơn là những kẻ chẳng thử yêu bao giờ.”

Phim đẹp nao lòng. Thùng thư màu đỏ, biển rộng màu xanh. Jeon Ji Hyun như mọi khi, vẫn là nàng thơ của những phim buồn. Nhưng điều mê hoặc tôi nhất chính là người đàn ông si tình, đôi lúc ngố tàu như cậu trai mới lớn do Lee Jung Jae đóng.
Có lẽ là… khi còn trẻ, người ta cứ dễ dàng rơi vào lưới tình như vậy đó ~

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s